Vai trò của giáo viên montessori

Vai trò của giáo viên montessori

Phương pháp giáo dục Montessori dựa theo nhu cầu học tập, hoạt động tự nhiên của con trong môi trường sống, hoạt động thường ngày, được thể hiện qua việc con tự tìm hiểu, chơi đùa, suy nghĩ, xử lý vấn đề…Montessori được xây dựng cách tỉ mỉ để giúp cho trẻ học mà chơi, chơi mà học hay nói cách khác học trong khi chơi cách thực tiễn.

Cách thức này giúp con lớn lên, tự hoàn thiện chính mình và các tư chất, năng lực trên nhiều góc độ – chuyện này mang giá trị ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tới của con về sau.

Vậy vai trò của giáo viên montessori là gì?

Thể hiện bài học

Việc chính của cô giáo montessori là thể hiện các bài học do montessori soạn thảo. Bài học sẽ giúp trẻ định hình và giải quyết được những định nghĩa đã đem ra. Tiếp theo trẻ được không phụ thuộc thể hiện và phá cách dựa theo thông tin bài học.

Trình bày bài học giáo viên montessori
Trình bày bài học giáo viên montessori

Chỉ dẫn trẻ học tập

Giáo viên montessori không áp đặt hiểu biết về lên học trò mà chỉ là người phân phối các định nghĩa, dụng cụ thiết yếu. Là người hướng dẫn trẻ cách để có được kết quả tối ưu trong tiến trình học tập.

Trình bày bài học giáo viên montessori
Trình bày bài học giáo viên montessori

Quan sát

Một trong các nhiệm vụ quan trọng nhất của cô giáo montessori là quan sát hành vi của trẻ , đặc biệt là trong những thời kì mẫn cảm vì đó là thời điểm mà trẻ dễ lĩnh giáo những vốn hiểu biết và năng lực học tập. Việc theo dõi sẽ được cô giáo ghi lại và lời tuyên bố với bố mẹ, đó cũng làm cơ sở để nhận xét khả năng làm việc của từng học trò.

Quan sát giáo viên montessori
Quan sát giáo viên montessori

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

did something