Lễ tổng kết khóa hè – 2022

Sau 2 tháng tổ chức khóa học hè cho các bạn học sinh bán trú cũng như nội trú. Trong không khí của những ngày hè. Hôm nay, ngày 24/07/2022 trường dạy kèm Đỗ Minh long trọng tổ chức Lễ tổng kết khóa học hè năm 2022.

Mở đầu cho chương trình là Thánh Lễ bế giảng khóa học hè, do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ sự vào lúc 10 giờ sáng. Mặc dầu đang bận công việc tại Sài Gòn, nhưng vì tình thương và sự ưu ái dành cho các bạn học sinh, nên Đức cha Phaolô vẫn kịp đáp chuyến bay về để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn. Đây là Thánh lễ dành riêng cho các bạn học sinh, nên tất cả các nghi thức trong Thánh Lễ đều do các em thực hiện theo sự sắp xếp của quý chị trong cộng đoàn.

Đỗ Minh education - Đức Cha gửi lời chào đến các bạn nhỏ.
Đỗ Minh education – Đức Cha gửi lời chào đến các bạn nhỏ.

Trong bài giảng, Đức cha Phaolo đã đặt lại những câu hỏi dành cho các bạn học sinh, từ bài đọc 1 cho đến Tin Mừng. Cứ ngỡ các bạn còn nhỏ, chưa để ý nhiều đến Lời Chúa, nhưng hầu hết tất cả các câu hỏi của Đức cha đều được các bạn trả lời không sai sót, kể cả từ những bạn tiền lớp 1 cho đến lớp 5.

Đỗ Minh education - Đức Cha hỏi các em.
Đỗ Minh education – Đức Cha hỏi các em.

Sau những câu hỏi về Lời Chúa, Đức cha đúc kết và nhắn nhủ các bạn học sinh rằng: “Là con cái của Chúa, các con được mời gọi sống thật tốt, không được dùng những từ ngữ thô tục mà các con nghe được từ người lớn hay bạn bè khác vào nơi các con, để các con nói hay ứng xử không đúng với người con ngoan của Chúa”. Cha cũng mời gọi các bậc cha mẹ “là những người sống bên cạnh các em, nuôi dưỡng và giáo dục các em, cần ý thức được tâm hồn trong trắng nơi các em đang khao khát điều tốt lành gì, để rồi chính bố mẹ là những người nêu gương sáng cho con trong cách nói và ứng xử của mình trong gia đình…”

Đỗ Minh education - Đức Cha hỏi các em.
Đỗ Minh education – Đức Cha hỏi các em.

Kết thúc Thánh Lễ, đại diện cho các bạn học sinh nội trú, em Nguyễn Duy Mạnh – giáo xứ Mỹ Khánh, nói lên tâm tình cảm ơn trong khóa hè tại trường Đỗ Minh.

Đỗ Minh education - đại diện các em gửi lời cảm ơn đến Đức Cha và Hiệp Hội.
Đỗ Minh education – đại diện các em gửi lời cảm ơn đến Đức Cha và Hiệp Hội.

Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, vì những gì Ngài đã ban cho tất cả các cô giáo cũng như các bạn học sinh trong khóa học hè đã gặt hái được nhiều kết quả.

Sau Thánh Lễ, cô trò và một số phụ huynh cùng chung vui với nhau trong bữa tiệc thắm tình gia đình, và cùng nhau nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chương trình văn nghệ vào buổi chiều.

Đúng như hẹn, vào lúc 15h30’, buổi giao lưu văn nghệ tổng kết được diễn ra trong không khí nô nức của mùa hè do hai bạn học sinh dẫn chương trình, với sự tham dự của quý phụ huynh đến từ Hà Tĩnh, Đồng Nai, Tp Vinh…

Đỗ Minh education - hai MC dễ thương.
Đỗ Minh education – hai MC dễ thương.

Khai mạc buổi diễn văn nghệ tổng kết, Đức cha Phaolo tiến lên sân khấu, dành những lời huấn từ gửi tới các bạn học sinh và quý phụ huynh, cha “cảm ơn quý bố mẹ đã tin tưởng và cộng tác với các soeur trong 2 tháng hè này trong việc bồi đắp lại cho các em trong những năm tháng trước đã bị thiệt thòi, hỏng đi khá nhiều kiến thức khi phải học online vì đại dịch covid, đặc biệt mái trường Đỗ Minh sẽ không chỉ trao đi kiến thức, mà còn hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích cho các em trong những ngày đến đến trường…”

Đỗ Minh education - Đức Cha khai mạc chương trình văn nghệ buổi chiều.
Đỗ Minh education – Đức Cha khai mạc chương trình văn nghệ buổi chiều.

Sau những lời huấn từ, trình tự các tiết mục được biểu diễn. Giai điệu vui tươi hồn nhiên, trong sáng của Nhạc Việt và cả ca khúc tiếng Anh đã được các em học sinh hát lên thật hay và sôi động của lứa tuổi học trò. Bên cạnh đó, những bước nhảy dứt khoát, tự tin, Những vũ điệu uyển chuyển nhẹ nhàng trên bàn tay nhỏ xinh, cũng có những điệu nhảy không chuyên và “quên bài” của các bạn nhỏ tăng thêm niềm vui và sự đơn sơ, hồn nhiên của những tâm hồn trẻ thơ.

Đỗ Minh education - tiết mục nhảy của các em lớp 5.
Đỗ Minh education – tiết mục nhảy của các em lớp 5.

Sau chương trình văn nghệ là bữa tiệc nhẹ chia tay các bạn học sinh. Đây là những khoảnh khắc ghi dấu và đáng nhớ nhất của cô trò mái trường Đỗ Minh, với những cảm xúc thắm tình cô trò trong 2 tháng hè vừa qua, tình thương cũng như sự quan tâm của những cô giáo là nữ tu trẻ dành cho các bạn nhỏ, những cử chỉ thắm thiết và lưu luyến của các bạn nhỏ dành cho cô giáo của mình như thể chưa muốn rời xa nơi đã gắn kỉ niệm này.

Đỗ Minh education - hình lưu niệm cùng các em.
Đỗ Minh education – hình lưu niệm cùng các em.

Chương trình tổng kết hè 2022  kết thúc trong bầu không khí vui tươi và chứa chan bao tâm tư, tình cảm của cô trò trường dạy kèm Đỗ Minh cũng như quý phụ huynh. Một khóa học hè trong thời gian ngắn thôi nhưng đong đầy cảm xúc đã khép lại, cô trò đã cùng nhau cố gắng trau dồi, tiếp thu những kiến thức để tiếp bước những thành công cho năm học mới sắp tới, giúp cho các bạn nhỏ mỗi khi nhớ về kỉ niệm luôn là một dấu ấn không thể quên nơi mái trường Đỗ Minh đầy ắp tình thương. Để rồi dù các em ở đâu, khi nhớ về kỉ niệm này, các bạn sẽ cất lên vần thơ:

Dù cho tung cánh muôn phương

Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai.

BTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

did something